Bàn đảo bếp thường được chủ nhà lựa chọn kèm theo khi thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp tại Tp Đà Nẵng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại như giúp chế biến thực phẩm nhanh hơn, kết hợp làm bàn ăn gia đình, và phòng bếp đẹp hiện đại hơn.

Ngày nay nhiều gia đình lựa chọn thiết kế thi công tủ bếp gỗ công nghiệp kèm với bàn đảo bếp giúp không gian nhà bếp đẹp và hiện đại hơn. Tuy nhiên không phải anh chị nào cũng biết hoặc nghe nói đến bàn đảo tủ bếp là gì, nó dùng để làm gì.

Trong bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu về bàn đảo bếp một cách đầy đủ nhất để anh chị hiểu rõ hơn về tính năng và lợi ích của bàn đảo bếp mang lại cho không gian bếp nhà nhà mình đẹp và tiện lợi hơn nhé.

 ban-dao-tu-bep-go-cong-nghiep-tp-da-nang

Bản đào bếp là gì?

Bàn đảo bếp là một bàn nhỏ thường được làm bằng gỗ công nghiệp,mặt bàn đảo bằng đá hoa cương tự nhiên hoặc đá nhân tạo, có chiều cao 81cm ngang với chiều cao tủ bếp gỗ. Mặt bàn đảo bếp có kích thước 61cm hoặc rộng hơn, có gắn bồn rửa hoặc không có bồn rửa tùy theo nhu cầu của chủ nhà.

Bàn đảo bếp có thể làm cố định hoặc di động.

ban-dao-tu-bep-go-cong-nghiep-tai-tp-da-nang

Bàn đảo bếp dùng để làm gì.

Ý nghĩa chính của bàn đảo trong phòng bếp chính là nơi dùng để chế biến thực phẩm như rau xanh, trái cây, .. trước khi nấu nướng. So với tủ bếp mặt bàn có kích thước 61cm nhỏ hẹp và chỉ dùng một mặt nên không gian chật chội không thoải mái khi chế biến thực phẩm thì bàn đảo bếp sử dụng được 4 mặt giúp khắc phục nhược điểm này.

ban-dao-tu-bep-go-cong-nghiep-dep-hien-dai-tai-tp-da-nang

Ý nghĩa thứ 2 là giúp cho việc nấu nướng nhanh hơn.

Việc nấu nướng một bữa ăn cho gia đình sẽ rất mất thời gian và khó nhọc nếu để một người làm tất cả các công đoạn từ chế biến thực phẩm đến xào nấu. Nếu có anh chị em cùng chung tay phụ giúp thì việc nấu nướng sẽ nhanh hơn rất nhiều, để thực hiện việc này thì bàn đảo tủ bếp là vô cùng cần thiết.

ban-dao-tu-bep-go-cong-nghiep-dep-tai-tp-da-nang

Bàn đảo bếp giúp không gian bếp gọn gàng hơn.

Bàn đảo không chỉ dùng để chế biến thực phẩm mà nó còn chứa đựng nhiều vật dụng cần thiết cho nhà bếp như đồ gia vị, lò nướng, dao thớt, chén bát nữa. Đặc biệt đối với những gia đình có tủ bếp nhỏ không thể chứa đựng tất cả các đồ dùng nhà bếp, bàn đảo bếp giúp ích rất nhiều vấn đề này.

Đảo bếp kết hợp với bàn ăn.

Có thể dùng bàn đảo bếp kết hợp làm bàn ăn cho gia đình, nhất là những gia đình trẻ có 2 đến 3 người là phù hợp. Những gia đình đông người hơn thì nên chọn thêm một bộ bàn ăn 4 ghế hoặc 6 ghế cho gia đình nhé.

ban-dao-tu-bep-go-dep-hien-dai-tai-tp-da-nang

Kích thước chuẩn của bàn đảo bếp thi công tại Đà Nẵng.

Kích thước bàn đảo cũng tương tự như tủ bếp gỗ , chiều cao chuẩn của bàn đảo bếp là 81cm bao gồm mặt đá, mặt bàn 61cm đây là kích thước chuẩn và số đo đẹp theo thước lỗ ban.

Chiều dài bản đảo có thể linh động theo diện tích phòng bếp, có thể lựa chọn thiết kế bàn đảo bếp nhỏ nếu diện tích phòng bếp nhỏ, hoặc bàn đảo dài hơn nếu diện tích phòng bếp rộng.

Cảm ơn anh chị đã dành thời gian quý báu xem hết nội dung bài viết giới thiệu thế nào là bàn đảo tủ bếp, bàn đảo dùng để làm gì, và lợi ích mà bàn đảo bếp mang lại cho gia đình.

Để xem nhiều mẫu bàn đảo tủ bếp được chúng tôi sưu tập và thi công cho khách hàng tại Tp Đà Nẵng trong thời gian qua. Mời anh chị bấm vào đường link bên dưới để xem nhé.

Xem thêm : Mẫu bàn đảo bếp đẹp tại Đà Nẵng

 

 

143 người đã đọc và chia sẻ
Bạn cần trợ giúp ?
Mẫu nội thất liên quan
Bàn đảo bếp
Đọc nhiều nhất
116 Mẫu tủ kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng
Nội thất Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng tủ kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng cho nhà phố, nhà chung cư và biệt thự... giá rẻ và chất lượng tốt nhất. Dưới đây là tổng hợp 116 mẫu tủ kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp và hiện đại nhất.
Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp 1m2 và 1m6 đẹp tại Đà Nẵng
Tủ quần áo gỗ công nghiệp được thiết kế và thi công nhiều nhất cho phòng ngủ mõi gia đình tại Đà Nẵng hiện nay có kích thước là 1m2 và 1m6, với kích thước này có thể sử dụng thoải mái nếu bạn không quá nhiều đồ.
Đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đại tại Đà Nẵng
Nội Thất Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đại tại Tp Đà Năng với mẫu đẹp và chất lượng thi công tốt nhất hiện nay.
13 Mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ ông táo đẹp tại Đà Nẵng
Nội thất Đà Nẵng nhận thiết kế thi công tủ bếp gỗ đẹp hiện đại như tủ bếp có bàn thờ ông táo, tủ bếp có quầy bar, tủ bếp có máy hút mùi... tại Đà Nẵng đẹp giá rẻ và độ bền tốt nhất.
Thi công giường ngủ gỗ công nghiệp tại Tp Tam Kỳ uy tín nhất.
Nội Thất Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng giường ngủ gỗ công nghiệp tại Tp Tam Kỳ Quảng Nam với nhiều mẫu kiểu mới hiện đại phù hợp cho mọi công trình như nhà nghỉ, khách sạn, biệt thự, nhà chung cư, nhà phố tại Tam Kỳ quảng nam và nhiều đồ dùng nội thất khác.