Có 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp được nhiều gia đình tại tp đà nẵng lựa chọn trong thơi gian gần đây, vậy sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không,nên chọn loại tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp và hiện đại nhất. Mời anh chị xem bài viết để rõ hơn nhé.

Vì sao tủ bếp gỗ là nội thất quan trọng nhất.

Chắc chắn mọi người ai cũng cần ăn để sống rồi, do đó khi vừa về nhà mới chúng ta cần phải quan tâm đầu tiên đó là căn phòng bếp mà tủ bếp là nội thất không thể thiếu được.

7-loai-tu-bep-go-cong-nghiep-dep-tai-tp-da-nang

Tùy vào điều kiện kinh tế của mõi gia đình mà ta có thể lựa chọn vật liệu làm tủ bếp sao cho phù hợp nhất, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ bếp bằng vật liệu khác nhau như tủ bếp nhôm kính, tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp... mõi loại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Trong nội dung bài viết này tôi giới thiệu cho anh chị 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp về ưu nhược điểm và vì sao chúng ta nên chọn nó nhé.

Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì nó có tốt không?

Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì nó được làm ra như thế nào.

Trong phần này tôi sẽ giải thích ngắn ngọn để anh chị dễ hiểu vì chúng ta không cần phải đi sâu vào phần tính chất hóa học làm gì phải không nào.

Trước tiên gỗ công nghiệp phát triển như hiện nay vì nguồn gỗ tự nhiên đã khai thác ngày càng cạn kiệt, ảnh hưởng đến khí hậu môi trường làm xói mòn đất đai, và khí hậu trái đất nóng lên mà vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu làm nội thất gỗ như anh em chúng ta đây.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-dep-hien-dai-tai-da-nang

Một giải pháp mới là trồng cây lấy gỗ nhưng trồng thời gian vài chục năm thì cũng không thể đáp ứng nổi nhu cầu về gỗ do đó, có cách nhanh hơn là trồng cây gỗ thời gian ngắn từ 5 -7 năm là khai thác, sau đó cây gỗ được xay nát mịn thành bột và kết hợp với keo bằng công nghệ hiện đại tạo ra những tấm ván gỗ kích thước 1,2m X 2,4m thẳng tắp đó là gỗ công nghiệp đó các anh chị.

Một tấm ván gỗ công nghiệp có 2 phần là cốt gỗ công nghiệp và mặt phủ tạo màu sắc cho gỗ.

Cốt gỗ công nghiệp được phân loại gồm có MFC, MDF, HDF, PolyWood, và gỗ ghép thanh.

Mặt phủ gồm các loại như Melamine, Laminate, Acrylic, Sơn màu, Veneer.

Trong nội dung làm tủ bếp gỗ công nghiệp chúng ta không nói về gỗ MFC vì đây là loại gỗ dăm có tính chống ẩm không tốt nên không phù hợp để đóng tủ bếp, nó phù hợp làm đồ nội thất như bàn học sinh, tủ giá rẻ. Vì vậy chúng ta nói đến trong bài này nha anh chị.

Cốt gỗ dùng phổ biến nhất hiện nay là gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm được dùng làm tủ bếp gỗ nhiều nhất tại Tp Đà Nẵng cũng nhiều nơi khác, do đó hôm nay tôi giới thiệu anh chị cốt gỗ MDF là chính.

Vậy tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không?

Để so sánh tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không ta cần so sánh nhiều mặt khác nhau , tất nhiên nó cũng có mặt tốt và mặt không tốt như sau:

Nếu so sánh tủ bếp gỗ công nghiệp với tủ bếp gỗ tự nhiên thuộc loại gỗ danh mộc như căm xe, hương, lim... thì tủ bếp gỗ công nghiệp không có độ bền bằng được,  nhưng nếu so sánh với các loại gỗ tạp thì gỗ công nghiệp tốt hơn nhiều nha các bạn.

Vì khi trồng cây lấy gỗ người ta cũng chọn loại giống cây gỗ không bị mối mọt ăn như gỗ keo lá tràm, bạch đàn là chính. Kết hợp với công nghệ xử lý mối một trong quá trình sản xuất nên an tâm về mặt bị mối mọt phá hại.

Một ưu điểm nổi bật nữa của tủ bếp gỗ công nghiệp là màu sắc đa dạng và hiện đại.

Không giống như tủ bếp gỗ tự nhiên chỉ có màu đặc trưng của loại gỗ riêng, tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại với nhiều màu sắc từ màu đơn sắc đến vân gỗ đẹp mà màu gỗ tự nhiên không có được. Hiện nay có đến gần 100 mã màu sắc khác nhau của gỗ công nghiệp.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-dep-tai-tp-da-nang

Ngoài màu sắc đa dạng và hiện đại thì tủ bếp gỗ công nghiệp còn có giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. So với tủ bếp gỗ tự nhiên có giá thành cao và thời gian thi công lâu thì tủ bếp gỗ công nghiệp lại tốt hơn nhiều vì giá thành phải chăng và thời gian thi công nhanh hơn, dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất hiện đại khác.

Một lưu ý cần biết khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp là anh chị cần hạn chế tiếp xúc với nước, không nên làm ướt tủ bếp vì sẽ làm nước thấm vào gỗ và làm nở co giãn vật liệu gỗ làm xấu tủ bếp của anh chị.

Nhưng với điều kiện xây dựng hiện đại tại Tp Đà Nẵng hay các thành phố trên cả nước thì việc chống thấm, chống ẩm ướt gần như tuyệt đối, vì nhà phố đâu phải nhà cấp 4 ở dưới quê đâu mà sợ nước mưa chảy dột phải không các anh chị.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có bao nhiêu loại.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng từ bình dân đến cao cấp, từ giá rẻ đến giá cao mà tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại. Chủ yếu dựa vào vật liệu gỗ và lớp phủ bề mặt để phân loại.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các anh chị về 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay tại Tp Đà Nẵng cũng như Tp HCM , Hà Nội...

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF Melamine.

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF Laminate.

3. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF Acrylic

4. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF veneer.

5. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF sơn màu.

6. Tủ bếp gỗ tự nhiên ghép thanh

7. Tủ bếp nhựa Picomat.

Trong nội dung bài viết này tôi không thể giới thiệu chi tiết từng loại tủ bếp gỗ công nghiệp được vì như vậy sẽ rất dài và sẽ lang mang mất phương hướng ngay. Nếu anh chị cần xem chi tiết từng loại tủ bếp có thể bấm chuột vào từng loại để xem chi tiết nhé.

Trong bài này tôi sẽ giới thiệu sơ lược về 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại đẹp có giá rẻ đến cao cấp . Và mẫu của từng loại cho anh chị hình dung rõ hơn.

Lưu ý: Khi nói đến làm tủ bếp gỗ công nghiệp chúng ta chỉ lựa chọn loại cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm để đóng tủ bếp vì loại MDF lõi xanh chống ẩm mới đảm bảo tủ bếp có độ bền cao nha anh chị. Vì môi trường bếp thường ẩm ướt cao nếu ta sử dụng các loại gỗ thường như MFC, hay MDF thường sẽ không đảm bảo chống ẩm tốt cho tủ bếp được, hậu quả là sẽ bị hư hỏng nhanh.

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF Melamine

Trong 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp tại Đà Nẵng hiện nay được nhiều người dùng lựa chọn nhất vẫn là tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Melamine bởi giá thành phù hợp với nhu cầu của nhiều người mà chất lượng sản phẩm lại tốt như khả năng chống ẩm cao, bề mặt chống thấm nước. Màu sắc Melamine đa dạng với màu đơn sắc và màu vân gỗ mang phong cách trang trí hiện đại.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-melamine-da-nang

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF Laminate.

Lớp phủ bề mặt Laminate cao cấp hơn so với Melamine vì khả năng chống trầy xướt tốt hơn, trong khi màu sắc cũng đa dạng phong phú hơn so với Melamine, tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có giá thành cao hơn, hiện nay tủ bếp Laminate được nhiều hộ gia đình có điều kiện kinh tế hơn lựa chọn.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-laminate-da-nang

3. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF Acrylic.

Mặt phủ Acrylic khác hơn so với Melamine và Laminate vì được sản xuất bằng nhựa có độ bóng sáng như gương. Một số nơi còn gọi là tủ bếp acryic bóng gương. Khả năng chống thấm nước tuyệt đối, dễ lau chùi bằng vải ướt. Sử dụng tủ bếp Acrylic thể hiện đẳng cấp sang trọng hơn phù hợp với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại.

Màu sắc tủ bếp gỗ công ngiệp Acrylic cũng đa dạng như màu đơn sắc, màu vân gỗ, tuy nhiên màu đơn sắc được lựa chọn nhiều hơn.

Hiện nay giá thành tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic khá kén khách vì thuộc loại tủ bếp cao cấp nên ít gia đình có điều kiện lựa chọn.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-acrylic-tp-da-nang

4. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF phủ Veneer.

Nếu anh chị nào yêu thích  tủ bếp gỗ tự nhiên nhưng không đủ tiền để thi công thì có thể lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp MDF phủ veneer gỗ tự nhiên, anh chị sẽ có ngay một bộ tủ bếp như gỗ tự nhiên thật chỉ là cốt gỗ bên trong là MDF mà thôi.

Hiện nay giá thành của tủ bếp gỗ công nghiệp Veneer cũng khá cạnh tranh nên mọi gia đình đều có khả năng lựa chọn loại này nha anh. Màu sắc phụ thuộc vào loại gỗ tự nhiên anh chị lựa chọn như căm xe, xoan đào, óc chó, sồi nga...

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-veneer-tp-da-nang

5. Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF sơn màu.

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF sơn màu truyền thống hiện nay cũng còn nhiều người lựa chọn vì ưu điểm sơn màu bóng hoặc sơn mờ, khả năng chống thấm nước của sơn cũng khá cao và đặt biệt là màu sắc đa dạng với nhiều mã màu sơn hơn so với màu đơn sắc của Melamine hay Laminate.

Tuy nhiên nhược điểm tủ bếp sơn màu là thời gian thi công lâu vì phải qua khâu sơn màu nữa, giá thành cũng cao hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-son-mau-da-nang

6. Tủ bếp gỗ công nghiệp ghép thanh.

Đây là tủ bếp được đóng bằng gỗ ghép thanh, gỗ ghép thanh là loại gỗ tự nhiên với nhiều thanh gỗ nhỏ ghép lại với nhau tạo thành ván kích thước 1,2m X 2,4m bề mặt gỗ có thể được sơn màu, hay phủ veneer gỗ tự nhiên .

Ưu điểm của gỗ ghép thanh là độ cứng tốt hơn gỗ công nghiệp MDF, khả năng chịu ẩm tốt, chống thấm nước nhẹ.

Tuy nhiên cũng giống như gỗ tự nhiên sẽ bị những hợp như cong vênh, mối mọt nếu quá trình sử dụng không bảo quản tốt.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-ghep-thanh-da-nang

7. Tủ bếp gỗ nhựa Picomat.

Với những căn nhà thường ở trong môi trường ẩm thấp thì tốt nhất nên chọn loại tủ bếp gỗ nhựa Picomat, vì ưu điểm chống nước tuyệt đối, chống cháy, chống mối mọt nên được nhiều nhà yêu thích lựa chọn. Màu sắc tủ bếp nhựa Picomat có thể dễ dàng sơn bóng 2K hoặc sơn mờ.

Tuy nhiên tủ bếp gỗ nhưa Picomat có nhược điểm là giòn hơn chiệu lực kém hơn so với gỗ công nghiệp MDF.

dong-tu-bep-go-cong-nghiep-nhua-picomat-da-nang

Như vậy là tôi đã giới thiệu về 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp hiện đại nhất hiện nay với giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu từng gia đình có thể lựa chọn cho mình một loại tủ bếp tốt nhất.

Cảm ơn anh chị đã dành thơi gian để đọc hết nội dung tôi giới thiệu trong bài hôm nay. Tuy nhiên không thể viết kỹ hơn về từng loại sản phẩm trong một bài viết được nên anh chị nào cần xem chi tiết về từng loại tủ bếp gỗ công nghiệp có thể bấm chuột vào từng loại tủ bếp để xem nhé.

 

Xem thêm:

Tổng hợp 77 mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại đẹp nhất .

Báo gia tủ bếp  gỗ công nghiệp mới nhất.

 

 

4531 người đã đọc và chia sẻ
Bạn cần trợ giúp ?
Mẫu nội thất liên quan
Tủ bếp
13 Mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ ông táo đẹp tại Đà Nẵng
Nội thất Đà Nẵng nhận thiết kế thi công tủ bếp gỗ đẹp hiện đại như tủ bếp có bàn thờ ông táo, tủ bếp có quầy bar, tủ bếp có máy hút mùi... tại Đà Nẵng đẹp giá rẻ và độ bền tốt nhất.
Đóng tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp tại Đà Nẵng với giá tốt nhất
Nội thất Đà Nẵng nhận tư vấn báo giá thi công tủ bếp gỗ công nghiệp tai Đà Nẵng đẹp và rẻ nhất với 7 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Để được tư vấn và báo giá thi công tủ bếp gỗ tại Đà Nẵng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.
Tủ bếp gỗ nhựa tủ bếp gỗ nhựa picomat composite loại nào tốt hơn
Tủ bếp gỗ nhựa picomat và composite đều là hai sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ hiện đại. Bạn có bao giờ phân vân giữa tủ bếp gỗ nhựa tủ bếp gỗ nhựa picomat composite loại nào tốt hơn? Cùng Nội thất Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Mẫu tủ bếp gỗ có quầy bar đẹp hiện đại tại Đà Nẵng
Các mẫu tủ bếp gỗ có quầy bar đẹp chính là điểm nhấn cho căn bếp của mỗi gia đình. Tại những căn hộ cao cấp hay nhà xây mới, gia chủ thường chọn kiểu thiết kế này. Hãy cùng Nội thất Đà Nẵng tìm hiểu về loại tủ bếp đặc biệt này qua bài viết sau nhé!
Thiết kế tủ bếp gỗ đơn giản mà đẹp tại Đà Nẵng
Nội thất Đà Nẵng chuyên thi công tủ bếp gỗ công nghiệp, các mẫu tủ bếp gỗ đơn giản mà đẹp tại Đà Nẵng sẽ làm khách hàng hài lòng.
Mua tủ bếp gỗ treo tường ở đâu đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng
Nội thất gỗ Đà Nẵng nhận thiết kế và thi công tủ bếp gỗ treo tường đẹp giá rẻ tại Tp Đà Nẵng với nhiều mẫu mới hiện đại mang lại nội thất phòng bếp đẹp ấn tượng nhất.
Mẫu tủ bếp gỗ an cường vì sao giá cao hơn so với hãng khác.
Trong các loại gỗ công nghiệp thì gỗ An Cường có giá cao hơn nhiều so với các tên thương hiệu khác tại sao như vậy chúng ta cùng tìm hiểu vì sao tủ bếp an cường lại có giá cao nhé.
Thiết kế và đóng tủ bếp gỗ có giá bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng
Gỗ công nghiệp hiện nay có giá rẻ nên được sử dụng phổ biến. Vậy tủ bếp gỗ có giá bao nhiêu tiền, cùng Nội thất Đà Nẵng - chuyên cung cấp, thi công tủ bếp gỗ công nghiệp tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.
Mẫu tủ bếp gỗ hình chữ I đẹp, hình chữ L đẹp tại Đà Nẵng
Nội Thất Đà Nẵng nhận thiết kế thi công tủ bếp gỗ công nghiệp mẫu chữ I và chữ L với giá rẻ đẹp và chất lượng tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế và báo giá cho bạn nhé.
Thiết kế và đóng tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine tại Đà Nẵng
Trong 7 loại tủ bếp gỗ công nghiệp thì tủ bếp gỗ Melamine được sử dụng nhiều nhất tại Đà Nẵng vì giá thành rẻ và độ bền đẹp lại khá cao, do đó nếu bạn đang lo lắng về giá thành tủ bếp gỗ công nghiệp vượt quá khả năng của mình thì tủ bếp gỗ melamine là lựa chọn tốt nhất.
Đọc nhiều nhất
116 Mẫu tủ kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng
Nội thất Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng tủ kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng cho nhà phố, nhà chung cư và biệt thự... giá rẻ và chất lượng tốt nhất. Dưới đây là tổng hợp 116 mẫu tủ kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp và hiện đại nhất.
Đóng tủ quần áo gầm chân cầu thang đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng
Dưới chân cầu thang thường là góc chết nếu không tận dụng làm tủ quần áo dưới gầm cầu thang hoặc làm tủ tivi, tủ trang trí, tủ rượu thì thật lãng phí không gian căn phòng của mình, Nội thất Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng tủ dưới chân cầu thang đẹp giá rẻ hãy liên hệ ngay nhé.
Đóng tủ rượu dưới gầm cầu thang phòng khách đẹp tại Đà Nẵng
Nội Thất Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng tủ rượu dưới gầm cầu thang đẹp hiện đại tận dung không gian dưới cầu thang một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay xưởng mộc đà nẵng để đóng tủ cầu thang cho bạn nhé.
13 Mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ ông táo đẹp tại Đà Nẵng
Nội thất Đà Nẵng nhận thiết kế thi công tủ bếp gỗ đẹp hiện đại như tủ bếp có bàn thờ ông táo, tủ bếp có quầy bar, tủ bếp có máy hút mùi... tại Đà Nẵng đẹp giá rẻ và độ bền tốt nhất.
Mẫu tủ gỗ dưới gầm cầu thang đẹp tại Tp Đà Nẵng
Xưởng mộc Đà Nẵng nhận thiết kế và đóng tủ gỗ dưới gầm cầu thang đẹp tại Tp Đà Nẵng với giá rẻ và chất lượng tốt. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn báo giá thi công cho bạn nhé.